Park Shin Hye (박신혜)

ชื่อ : พัคชินเฮ / 박신혜 / Park Shin Hye (Bak Sin Hye) 
อาชีพ : นักแสดง นางแบบ นักร้อง
วันเกิด : 18 กุมภาพันธ์ 2533 (1990-Feb-18)
สถานที่เกิด : ปาจู, เกียงกิ ประเทศเกาหลีใต้
ส่วนสูง : 163 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม
ราศี : กุมภ์
กรุ๊ปเลือด : A
การศึกษา : Seoul Young-Pa Girls’ Middle/High School
มหาวิทยาลัย : Chung-Ang University DEPARTMENT OF THEATER AND FILM
พรสวรรค์ทางด้าน : เต้นรำ
งานอดิเรก : ชอบฟังเพลง
เปิดตัวครั้งแรก : ปี 2003 ในมิวสิควีดีโอ “Got – flower” ของ Lee Seung Hwan, ได้ออกดิจิตอลซิงเกิ้ล “Prayer” เพลงซึ่งเธอใช้ร้องประกอบละคร Tree of Heaven

ผลงานทีวีซีรี่ส์

  • You’re Beautiful (SBS, 2009)
  • Bicheonmu (SBS, 2008)
  • Kimcheed Radish Cubes (MBC, 2007)
  • Several Questions That Make Us Happy (KBS2, 2007)
  • Goong S (MBC, 2007)
  • Tree of Heaven (SBS, 2006)
  • Seoul 1945 (KBS1, 2006)
  • Cute or Crazy (SBS, 2005)
  • Not Alone 혼자가 아니야 (SBS, 2004)
  • Stairway to Heaven (SBS, 2003)

ผลงานภาพยนต์ 

  • Evil Twin / The Hometown of Legends (2007)
  • Love Phobia (2006)

รางวัลที่เคยได้รับ

  • รางวัลนักแสดงเด็กยอดเยี่ยมประจำปี 2003 จากงาน SBS Acting Awards

Credit

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s